“Bỏ túi” tiền triệu nhờ bán thực phẩm sạch
Sáng 17/12, cũng như mọi ngày, cửa hàng nhỏ mang tên “thực phẩm sạch” của chị Nguyễn Như Quỳnh cùng nhóm bạn trên đường Lý Tự Trọng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đón một lượng khách nhất định đến mua thực phẩm sạch như: thịt, trứng, cá, rau xanh…
Chị Quỳnh cho biết, cửa hàng này chị cùng với 2 người bạn hùn vốn mở ra cách nay đã 3 năm, với mục đích đưa thực phẩm sạch đến với người dân phố biển Nha Trang.
“Bây giờ vấn đề ăn uống, tiêu dùng thực phẩm cũng có nhiều vấn đề như thực phẩm không tốt, thực phẩm bẩn, tẩm hóa chất xuất hiện cũng nhiều trên thị trường. Do đó, chúng tôi lập ra cửa hàng này để bán thực phẩm sạch, thực phẩm có nguồn gốc an toàn”, chị Quỳnh chia sẻ.
Nguồn hàng sạch mà cửa hàng chị Quỳnh bày bán là những thực phẩm được lấy tại các mô hình đã được chứng nhận VietGAP, đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó, chị ưu tiên lấy hàng tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa như sầu riêng Khánh Sơn, rau an toàn Ninh Đông (thị xã Ninh Hòa), bưởi da xanh Khánh Vĩnh… sau khi đã tìm hiểu kỹ mô hình sản xuất.
“Ban đầu, người mua cũng ít và khách hàng đa phần là khách quen, bạn bè, hàng xóm. Do tiêu chuẩn hàng của mình cao hơn, giá cũng có cao một chút nhưng dần dần khách hàng cũng quen, cũng chấp nhận mua vì nó là thực phẩm an toàn”, chị Quỳnh nói.
Trong thời gian đầu bán thực phẩm sạch, sản phẩm tồn nhiều, cửa hàng chấp nhận thua lỗ trong một năm liền, đem tiêu hủy như đã cam kết. Đến nay, mỗi tháng doanh thu cửa hàng đạt từ 100-120 triệu đồng, lãi được khoảng 20 triệu đồng/tháng.